skip to Main Content

เกี๊ยวสดหมูเต้าหู้ปลา

รสดี คู่ครัว

เมนูชามน้ำร้อนๆจาก “รสดีซุปก้อน” มาเสริฟทุกคนแล้วค่า … เมนูเกี๊ยวสดหมูเต้าหู้ปลา ซดน้ำซุปกันได้คล่องคอ เพราะน้ำซุปที่แสนอร่อยกลมกลมจากน้ำต้มกระดูกหมู และเครื่องเทศแบบไทยๆ อย่าง กระเทียม พริกไทย และ หอมกลิ่นรากผักชี จะทำให้เมนูชามน้ำไม่ว่าเมนูไหน อร่อยจนติดใจกันทั้งบ้านแน่นอน วิธีทำจะเป็นอย่างไร ไปติดตามดูสูตรกันได้เลยค่ะ…หาซื้อได้แล้วที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ และร้านค้าทั่วไปนะคะ #รสดีซุปก้อน #rosdeecuberecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
แป้งเกี๊ยวสำเร็จรูป 10 แผ่น
หมูบด 150 กรัม
“รสดี” รสหมู 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า (ส่วนที่ 1) 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า (ส่วนที่ 2) 1 ลิตร
“รสดีซุปก้อน” 1 ถ้วย
เต้าหู้ปลา 6 ชิ้น
ตังฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ต้น
ผักชีซอย 1 ต้น
กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำหมูบดมาปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำหมูมาใส่ลงในแป้งเกี๊ยว ทาน้ำปล่า (ส่วนที่ 1)ที่ขอบแล้วห่อให้เป็นทรงพักไว้
  2. ใช้น้ำเปล่า (ส่วนที่2) มาตั้งบนความร้อนปานกลาง จากนั้นใส่ ”รสดีซุปก้อน” ตามด้วยตังฉ่าย แล้วนำเกี๊ยวที่เตรียมไว้ไปลวกประมาณ 8 นาที
  3. ตักเสิร์ฟพร้อมกับเต้าหู้ปลาหั่นครึ่ง ตกแต่งด้วย ต้นหอม ผักชี และกระเทียมเจียว
Back To Top