skip to Main Content

เกี๊ยวหมูทอดเหลืองทอง

รสดี คู่ครัว
rosdee-food-1

“เกี๊ยวกันเอง” ของทอดสุดโปรดทำง่ายรสอร่อย จัดเป็นของว่างสังสรรค์กับเพื่อนก็เหมาะ สูตรนี้ทำเองก็ได้เพราะเอาใจเด็กหอ ลองทำกันเลย

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
หมูบด 200  กรัม
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนชา
รากผักชี กระเทียม 1  ช้อนชา (โขลกละเอียด)
น้ำมันพืช 4  ถ้วยตวง (1,000 มิลลิลิตร)
แผ่นเกี๊ยวสำหรับห่อ
น้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มบ๊วยตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักหมูบดด้วย “รสดี” รสหมู รากผักชี กระเทียม ผสมให้เข้ากันดี พักไว้
  2. นำเนื้อหมูปรุงรสที่หมักไว้แล้ว วางบนแผ่นเกี๊ยวแตะน้ำเปล่าที่ขอบของแผ่น ห่อมุมให้ติดสนิทกัน
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟอ่อน รอจนน้ำมันร้อน นำเกี๊ยวลงทอดจนเหลืองกรอบ พักให้สะเด็ดน้ำมัน
  4. จัดใส่จาน เสิร์ฟคู่พร้อมกับน้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มบ๊วย
Back To Top