skip to Main Content

เกี๊ยวหมูเด้ง…เต็มคำ

รสดี คู่ครัว

เกี๊ยวหมูเด้ง…เต็มคำ รสอร่อยที่คุณคุ้นเคย

เกี๊ยวสีเหลืองทองเหนียวนุ่ม หมูเด้งเนื้อแน่น กลมกล่อมกำลังดี ถ้วยเดียวไม่พอแน่ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3 ที่
เนื้อกุ้งขาว 50  กรัม
เนื้อหมูบด 100 กรัม
ผงปรุงรส “รสดี” รสหมู 1/2  ช้อนชา (สำหรับหมักหมู)
แผ่นเกี๊ยว 20  แผ่น
น้ำ 6  ถ้วย ( 1,500 มล.)
รากผักชี 2  ราก
ผงปรุงรส “รสดี” รสหมู 2  ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 3  ต้น
กระเทียมเจียว 2  ช้อนโต๊ะ
กวางตุ้งลวกสำหรับจัดเสิร์ฟ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำกุ้งไปลวกน้ำร้อนให้สุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็น หั่นเป็นลูกเต๋า 1 ซม. เตรียมไว้
  2. นำกุ้งและหมูบดที่ปรุงรสด้วยผงปรุงรส “รสดี” รสหมู ½ ช้อนชา ห่อด้วยแป้งเกี๊ยว ใส่จานพักไว้
  3. นำหม้อใส่น้ำและรากผักชีขึ้นตั้งบนไฟกลางจนเดือด ปรุงรสด้วยผงปรุงรส “รสดี” รสหมู หย่อนเกี๊ยวที่ห่อไว้ลงไป รอจนเกี๊ยวสุกลอยขึ้น ตักเกี๊ยวใส่ชามที่รองด้วยกวางตุ้งลวก โรยด้วยต้นหอมซอยและกระเทียมเจียว
Back To Top