skip to Main Content

เคล็ดลับ! หมักหมูให้เข้าเนื้อถึงเครื่อง

รสดี คู่ครัว
tips

รู้ไหมคะว่าการหมักเนื้อหมู ไก่ หรือ เนื้อสัตว์ให้นุ่ม นั้นมีหลายหลายวิธี เช่น

  1. หมักด้วยนมสดและไข่ไก่ จะช่วยให้ได้ความนุ่มและชุ่มชื่นมากขึ้น เหมาะกับเนื้อที่ไขมันน้อย เช่น ส่วนสันใน หรือ อกไก่
  2. หมักด้วยสับปะรด โซดา ไวน์ หรือเบียร์ อย่างใดอย่างหนึ่ง จะช่วยเพิ่มความอ่อนนุ่มได้มากและไม่ชุ่มชื่นจนเกินไป เหมาะกับเนื้อประเภทที่มีเส้นและมีมันติดเล็กน้อย เช่น เนื้อส่วนสะโพก
  3. หมักด้วยเบกกิ้งโซดา ปริมาณพอเหมาะ คือ 1 ช้อนโต๊ะ ต่อเนื้อสัตว์ 1 กก. โดยหมักทิ้งไว้2-3 ชั่วโมง จะได้เนื้อที่อ่อนนุ่ม เหมาะจะไปทำแกง ผัด หรือเมนูอื่นๆ

แต่วันนี้ “รสดี” ขอนำเสนอวิธีที่สะดวกสบาย ประหยัดเวลา แถมอร่อยอีกด้วย แค่มี”รสดีเมนู” หมักย่าง ที่จะทำให้เนื้อนุ่ม รสชาติกลมกล่อม เข้าเนื้อ ภายใน 30 นาทีเท่านั้น…ไปลองกันเลย!!

Back To Top