skip to Main Content

เชื่อไหม? ฟักเขียวช่วยคลายร้อนได้ดี

รสดี คู่ครัว
tt001

“รสดี” ขอเสนอวิธีการเลือกฟักเขียว ควรเลือกฟักเขียวที่มีเนื้อแข็ง ไม่นิ่มจนเกินไป เพราะจะมีรสหวาน กรอบน่าทาน เมื่อนำมาปรุงอาหารเนื้อขอบนอกจะเป็นสีเขียวเข้มแล้วค่อยๆ จางลง ถึงน้ำแกงจะร้อนแต่เมื่อทานเข้าไปแล้ว ฟักเขียวจะช่วยให้ร่างกายเย็นลงได้ เพราะมีฤทธิ์เป็นยาเย็นนั่นเองค่ะ

Credit

phuhung-jsc

Back To Top