skip to Main Content

เซี่ยงไฮ้คั่วไก่หอม

รสดี คู่ครัว
%e0%b9%80%e0%b8%8b%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%87%e0%b9%84%e0%b8%ae%e0%b9%89%e0%b8%84%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%a7%e0%b9%84%e0%b8%81%e0%b9%88%e0%b8%ab%e0%b8%ad%e0%b8%a1

เมนูเส้น “เซี่ยงไฮ้คั่วไก่หอม”

เนื้อไก่ชิ้นโต กับปลาหมึกกรุบกรอบ

เส้นเหนียวนุ่มคั่วในกระทะร้อนๆ กลิ่นหอมเย้ายวนใจ

ทำเองได้ง่ายๆ สูตรเด็ดอยู่ที่นี่ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ 50   กรัม
“รสดี” รสไก่  1   ช้อนโต๊ะ
เนื้อสะโพกไก่ 100   กรัม
ปลาหมึกกรอบ 50   กรัม
ไข่ไก่ 2   ฟอง
น้ำมันพืช 1   ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2  ถ้วยตวง (500 มิลลิลิตร) (สำหรับลวก)
น้ำเย็น 2  ถ้วยตวง (500 มิลลิลิตร) (สำหรับแช่เส้น)
ผักกาดหอม เด็ดเป็นใบ 50   กรัม
ตั้งฉ่าย และต้นหอมสำหรับโรยหน้า
ซอสพริก หรือพริกน้ำส้ม
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นเนื้อไก่เป็นชิ้นขนาดพอคำ หมักด้วย “รสดี” รสไก่ พักไว้ประมาณ 15 นาที
  2. ตั้งหม้อต้มน้ำ นำเซี่ยงไฮ้ลวกจนสุก ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นทันที จากนั้นลวกปลาหมึกกรอบให้พอสุก พักไว้
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ½ ช้อนโต๊ะ บนไฟปานกลาง ใส่เนื้อไก่ และปลาหมึกกรอบลงผัดให้สุก พักไว้
  4. ใช้กระทะใบเดิมใส่น้ำมันที่เหลือ ตอกไข่ไก่ใช้ตะหลิวเกลี่ยให้ไข่กระจายตัว ตามด้วยเนื้อไก่ ปลาหมึกกรอบ และเซี่ยงไฮ้ที่พักไว้ ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี
  5. เรียงผักกาดหอมใส่จาน ตักเซี่ยงไฮ้คั่วไก่ใส่จาน โรยด้วยตั้งฉ่าย ต้นหอม เสิร์ฟพร้อมซอสพริกหรือพริกน้ำส้ม
Back To Top