skip to Main Content

เซี่ยงไฮ้เมาทะเล

รสดี คู่ครัว
RD (3)

เมนูสุดแซ่บ เซี่ยงไฮ้เมาทะเล”  ซีฟู้ดชิ้นโตเน้นๆ

รสชาติเผ็ดร้อน หอมพริกไทยอ่อน เรียกได้ว่าเผ็ดแต่ก็อร่อยเลิศ ใครที่ชอบอาหารทะเล ต้องไม่พลาด! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
เส้นเซี่ยงไฮ้ 1  ถ้วยตวง
ซีฟู้ดรวม 1  ถ้วยตวง
“รสดี” รสไก่ 1 ½  ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแดงสับ 1  ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 1  ช้อนโต๊ะ
ผักสดตามชอบ ½  ถ้วยตวง (แครอท บรอกโคลี ข้าวโพดอ่อน ฯลฯ)
พริกไทยสดหั่น 4  พวง
ใบกะเพรา 20  ใบ
ซีอิ๊วดำ 1  ช้อนชา
น้ำมัน 5  ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็น 2  ถ้วยตวง (500 มิลลิลิตร)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ลวก กุ้ง หอย ปลา ปลาหมึก หรืออาหารทะเลอื่นๆ ในน้ำเดือดให้สุก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
  2. ตั้งกระทะบนไฟปานกลางใส่เนย กระเทียม และน้ำพริกเผา ผัดให้เข้ากันดี จากนั้นใส่กะทิ มันกุ้ง ผัดจนเข้ากัน
  3. ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ พริกปาปริกา ใส่ใบโหระพาลงไป ผัดให้ผักสลด
  4. ใส่กุ้ง ของทะเลที่ลวกไว้แล้ว ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ถัง พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top