skip to Main Content

เต้าหู้ทรงเครื่อง

รสดี คู่ครัว

“เต้าหู้ทรงเครื่อง” เมนูทานง่าย ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ ใคร ๆ ก็ต้องติดใจ! เต้าหู้เนื้อนิ่มทอดจนผิวด้านนอกกรอบเป็นสีเหลืองทอง ผัดคู่กับหมูสับ เห็ดหอม และเพิ่มทีเด็ด “รสดีเมนู” น้ำมันหอย นี่แหละความอร่อยที่คุณควรลอง ทำตามพร้อมกันได้ที่สูตรนี้เลย #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เต้าหู้ 1 หลอด
หมูสับ 50 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
“รสดีเมนู” ผัดน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 240 มิลลิลิตร
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นเต้าหู้เป็นแว่นหนา 1 นิ้ว นำไปทอดจนสุกเหลือง ตักใส่จานไว้
  2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน กระเทียม ผัดให้หอม แล้วใส่หมูสับ ผัดพอสุก ตามด้วยเห็ดหอม ผัดจนสุก
  3. เติมน้ำ ใส่ “รสดีเมนู” ผัดน้ำมันหอย ผัดให้ละลายและมีความข้นเล็กน้อย
  4. ตักราดบนเต้าหู้ทอดที่เตรียมไว้ แล้วโรยต้นหอม
Back To Top