skip to Main Content

เต้าหู้ผัดขิง

รสดี คู่ครัว
rosdee-food-6

เมนูสุขภาพ “เต้าหู้ผัดขิง”

กินกับข้าวต้มก็ได้ หรือข้าวสวยก็อร่อย

รสชาติเข้มข้น ถูกใจคนชอบทานเต้าหู้แน่นอน!

ดูสูตรที่นี่ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง 2   ก้อน
“รสดี” รสหมู 1    ช้อนโต๊ะ
ขิงแก่ 60   กรัม (สับหรือซอยเป็นเส้น)
กระเทียมสับ 1   ช้อนชา
หมูสับ 50  กรัม
ต้นหอม 1   ต้น (หั่นท่อนสั้น)
น้ำมันพืช 2   ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2   ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นขนาดพอคำเตรียมไว้
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่เต้าหู้ที่หั่นไว้ลงจี่ให้เหลืองสวย ตามด้วยกระเทียมสับ หมูสับ ลงผัดให้หอม
  3. ใส่ขิง ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู เติมน้ำเล็กน้อย ตามด้วยต้นหอม ผัดให้เข้ากันดี ตักใส่จานเสิร์ฟ
Back To Top