skip to Main Content

เต้าหู้หน้าหมูทรงเครื่อง

รสดี คู่ครัว
%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b9%e0%b9%89%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87

เมนูคุณหนูที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการสูงโดยเฉพาะโปรตีน ทานกันได้ทั้งครอบครัว รสชาติอร่อยไม่เป็นรองใคร ลองทำกันเลยจ้า! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
เต้าหู้คินุ 1  ก้อน
หมูสับ 50  กรัม
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอม 2  ดอก
หอมใหญ่ 2  ช้อนโต๊ะ (หั่นเต๋า)
แครอท 3  ช้อนโต๊ะ (หั่นเต๋า)
น้ำเปล่า 1/2  ถ้วยตวง (125 มิลลิลิตร)
แป้งข้าวโพด 3  ช้อนชา (ผสมน้ำเล็กน้อย คนผสมให้ละลาย)
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำเต้าหู้มานึ่ง หรือลวก แล้วพักไว้
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง เจียวหอมใหญ่พอหอม ใส่หมูสับ เห็ดหอม ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู ใส่แครอท เติมน้ำให้พอขลุกขลิก
  3. เทแป้งข้าวโพดที่ผสมน้ำไว้แล้วลงกระทะเพื่อให้ข้นขึ้น เมื่อเดือดปิดไฟ ราดบนเต้าหู้ โรยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top