skip to Main Content

เต้าหู้ไข่ทรงเครื่อง

รสดี คู่ครัว

เมนูของครอบครัว “เต้าหู้ไข่ทรงเครื่อง”

ผู้ใหญ่ทานได้ เด็กทานดี อุดมไปด้วยโปรตีนของเต้าหู้

เนื้อเนียนนุ่ม ครบรสเต็มเครื่อง ทำง่ายๆ แต่อร่อยมาก

 #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
เนื้อไก่บด ½ ถ้วย
เนื้อปู ¼  ถ้วย
รสดี “รสไก่” 1½  ช้อนชา (สำหรับหมัก)
รสดี “รสไก่” 1½  ช้อนชา (สำหรับผัด)
เต้าหู้ไข่ 2  หลอด
แป้งสาลีอเนกประสงค์ ¼  ถ้วย
แครอทหั่นเต๋าเล็ก 2  ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดอ่อนหั่นแว่น 2  ดอก
เมล็ดถั่วลันเตา 2  ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1  ต้น
น้ำเปล่า ½  ถ้วย
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัด ½  ถ้วย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ทำการหมัก โดยผสมเนื้อไก่บดและเนื้อปูเข้าด้วยกัน ใส่ “รสดี” รสไก่ (สำหรับหมัก) ผสมให้เข้ากัน แล้วพักไว้
  2. หั่นเต้าหู้ไข่เป็นแว่นหนา 1 นิ้ว คลุกกับแป้งสาลีบางๆ นำไปทอดให้เหลือง ตักใส่จานเตรียมไว้
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย พอร้อนใส่เนื้อไก่และเนื้อปูที่หมักไว้ลงผัดให้สุก จากนั้นใส่แครอท ข้าวโพดอ่อน และเมล็ดถั่วลันเตา เติมน้ำให้ชุ่ม และปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดให้เข้ากัน
  4. ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ ผัดให้สุกและข้น ตักราดบนเต้าหู้ทอด โรยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top