skip to Main Content

เต้าหู้ไข่ผัดพริกกระเทียม

รสดี คู่ครัว

สูตรนี้เอาใจคนรักเต้าหู้ไข่ ด้วยการเพิ่มรสชาติให้เผ็ดร้อนถึงใจ กับเมนู “เต้าหู้ไข่ผัดพริกกระเทียม” ที่ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย“รสดี”รับรองทำง่าย แต่อร่อยมาก! #Rosdeethailand #Rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เต้าหู้ไข่ 3 หลอด
กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
พริกแดงจินดาสับ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสหมู 2 ช้อนชา
ต้นหอม 1/4 ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วย
น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด
ผักชีสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ซอยต้นหอมและหั่นเต้าหู้เป็นชิ้น เตรียมไว้
  2. ตั้งน้ำมันบนความร้อนปานกลาง นำเต้าหู้คลุกกับแป้งอเนกประสงค์ให้ทั่ว นำไปทอดจนแป้งสุกและกรอบ (หมั่นพลิกไม่ให้ไหม้) นำขึ้นพักไว้
  3. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง ใส่น้ำมัน ตามด้วยกระเทียม และพริกสับ ผัดให้มีกลิ่นหอม
  4. จากนั้นใส่น้ำเปล่า ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู คนให้เข้ากัน ใส่เต้าหู้ที่ทอดไว้ และต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกขึ้นจากเตา ตักใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยผักชี
Back To Top