skip to Main Content

เทคนิคลวกหอยแครงอย่างไร??…ให้โดนใจคนทั้งบ้าน!!

รสดี คู่ครัว
24232418_1801413609900833_7144665462668373171_n

แกงป่าแบบไทย ใครๆ ก็ว่าทำยาก ลองดูนี่ก่อน!! 3 ขั้นตอนง่ายๆ ที่จะทำให้เมนู “แกงป่ากระดูกหมูอ่อนผักรวม” ไม่ยากอีกต่อไป ทำง่าย ได้รสชาติจัดเต็ม #rosdeerecipes

หอยแครงลวกเมนูโปรดของใครหลายคน แต่จะไม่โปรดแน่!! ถ้าลวกมาแล้วได้เนื้อไม่ถูกใจ วันนี้ “รสดี” จึงเอาเทคนิคดี ๆ ในการลวกหอยแครงมาฝากคุณแม่บ้านทั้งหลาย

ก่อนลวกหอยแครงควรใส่น้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชูลงไปก่อนเล็กน้อย เพื่อช่วยให้ตัวหอยมีรสหวาน หลังจากลวกหอยเสร็จเรียบร้อยแล้วให้นำไปแช่น้ำแข็งต่อประมาน 3 นาที จะช่วยให้หอยแครงที่ออกมา กรอบ เด้ง ตัวใหญ่ อร่อยสะใจแบบเต็มคำแน่นอนค่ะ “รสดี” รับรอง!!

Back To Top