skip to Main Content

เทคนิคหุงข้าวไรซ์เบอรี่

รสดี คู่ครัว
TTT

เทคนิคหุงข้าวไรซ์เบอรี่อย่างไร??…ให้อร่อยถูกใจทุกคนในบ้าน

เทรนด์สุขภาพกำลังมา หลายคนเลือกที่จะหันมาทานข้าวไม่ขัดสีอย่างข้าวไรซ์เบอรี่กันมากขึ้น แต่หนึ่งในสิ่งที่หลายคนเจอคือ เวลาหุงข้าวไรซ์เบอรี่ออกมาทีไร ทานเข้าไปแล้วรู้สึกไม่อร่อยเหมือนข้าวขาว

วันนี้ “รสดี” มีเทคนิคดี ๆ ในการหุงข้าวไรซ์เบอรี่มาบอกแม่บ้านทุกคนกันค่ะ เพียงแค่แช่ข้าวก่อนนำไปหุงประมาณ 1 ชม.และใช้น้ำเป็นอัตราส่วน 2:1 ของปริมาณข้าวในการหุง เมื่อข้าวสุกแล้วให้ปล่อยทิ้งไว้สัก 15 นาที แค่นี้ก็จะได้ข้าวไรซ์เบอรี่ที่นุ่มถูกใจ ทานได้ไม่มีเบื่อแล้วล่ะค่า

Back To Top