skip to Main Content

เทมปุระจักรพรรดิ

รสดี คู่ครัว

รังสรรค์มื้ออาหารญี่ปุ่นสุดยิ่งใหญ่ จัดเต็มตามสไตล์ราชวงศ์
กับเมนู “เทมปุระจักรพรรดิ” เมนูนี้รวมเด็ดของดีมีประโยชน์ไว้มากมาย ทั้งฟักทอง มันหวาน ใบชิโสะ กุ้ง ปลาซาบะ รากบัว
วันของครอบครัวต้องจานนี้เลย! #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
รากบัว 1 หัว
มะเขือม่วง 1 หัว
ซูกินี่ 1 หัว
ฟักทองญี่ปุ่น 1/2 ลูก
มันหวานญี่ปุ่น 1 ลูก
ใบชิโสะ 2 ใบ
กุ้ง 2 ตัว
ปลาซาบะ 2 ชิ้น
เกลือ 3 ช้อนชา
หัวไชเท้าบด 1 ช้อนชา
วาซาบิ 1 ช้อนชา
น้ำเย็น 160 มิลลิลิตร
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ 90 กรัม 2 ซอง
น้ำมันสำหรับทอด
ซอสโชยุ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นผักเป็นชิ้นพอดีคำ ล้างด้วยน้ำเกลือ ก่อนนำมาผึ่งให้แห้ง ระหว่างนั้นตั้งน้ำมันบนความร้อนประมาณ 180 องศาเซลเซียส
  2. เตรียมแป้งเปียกโดยผสม “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ 1 ซอง กับน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน จากนั้นเตรียมแป้งแห้งโดยเท “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ อีก 1 ซอง ใส่ภาชนะไว้ จากนั้นนำผักต่างๆ ชุบแป้งเปียกแล้วคลุกแป้งแห้ง ก่อนทอดให้ได้สีสวย
  3. จัดเสิร์ฟพร้อมกับซอสโชยุ วาซาบิ และหัวไชเท้าบด
Back To Top