skip to Main Content

เบอร์เกอร์กะเพราไข่ยางมะตูม

รสดี คู่ครัว

“เบอร์เกอร์กะเพราไข่ยางมะตูม” เบอร์เกอร์รสแซ่บถูกปากคนไทยสอดไส้ตรงกลางด้วยหมูรสจัดจ้านพร้อมกะเพรากรอบหอมโดนใจ ปิดท้ายด้วยไข่ยางมะตูมเยิ้ม ๆ หนึ่งใบ จะอร่อยถูกใจแค่ไหน..ขอให้ลอง ทำตามสูตรนี้ได้ง่ายนิดเดียว # rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ข้าวเหนียว 200 กรัม
หมูบด 120 กรัม
กระเทียมสับ 2 กลีบ
พริกขี้หนูแดงสับ 3 เม็ด
ใบกะเพราสับ 10 ใบ
“รสดี” รสหมู 2 ช้อนชา
มะเขือเทศ 4 ชิ้น
ผักกาดแก้ว 5-6 ใบ
ไข่ต้มยางมะตูม 1 ฟอง
ใบกะเพรา (สำหรับทำใบกะเพรากรอบ) 10 ใบ
น้ำมันสำหรับย่างหมู
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำเนื้อหมู ใส่ชามผสม ตามด้วยกระเทียม พริกขี้หนู ใบกะเพราสับ และ “รสดี” รสหมู ผสมให้เข้ากัน จากนั้นปั้นเป็นก้อนแล้วกดให้แบน หนาประมาณ 3 เซนติเมตร พักไว้
  2. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง เติมนํ้ามันเล็กน้อย นำหมูมาย่างให้สุกด้านละประมาณ 5 นาที
  3. นำข้าวเหนียวมาปั้นเป็นก้อน กดให้แบนและหนาประมาณ 2 เซนติเมตร นำมะเขือเทศ ผักกาดแก้ว และหมูที่ทอดวางลงบนข้าวเหนียว ตามด้วยใบกะเพรากรอบ และปิดท้ายด้วยไข่ยางมะตูม
Back To Top