skip to Main Content

เบอร์เกอร์ปูนิ่มโคชูจัง

รสดี คู่ครัว

อาหารว่างชิ้นกำลังดีที่จะพาทุกคนอิ่มอร่อยกว่าใคร “เบอร์เกอร์ปูนิ่มโคชูจัง” เสิร์ฟ 2 ความอร่อยให้เต็มที่ในเมนูเดียว ทีเด็ดคือความอร่อยกรุบกรอบซ่อนรสเผ็ดร้อนครบเครื่องของปูนิ่มชุบแป้งทอด เพิ่มความอร่อยด้วยซอสโคชูจังแบบเกาหลี ทานพร้อมขนมปังแฮมเบอร์เกอร์ เพลิดเพลินไปกับความอร่อยคูณสอง ต้องสูตรนี้เลย!  #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ปูนิ่ม 2 ตัว
ปาปริก้า 1 ช้อนชา
ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
ขนมปังเบอร์เกอร์ 2 คู่
เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
แตงกวาดอง
มะเขือเทศ
ผักกาดแก้ว
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน 90 กรัม
น้ำมันสำหรับทอด
เฟรนช์ฟรายส์
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งน้ำมันบนความร้อนประมาณ 180 องศาเซลเซียส จากนั้นนำปูนิ่มมาชุบกับ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน ให้ทั่ว ก่อนนำลงไปทอดประมาณ 7 นาที แล้วนำมาพักบนตะแกรง
  2. ทำซอสโดยนำมายองเยส โคชูจัง น้ำผึ้ง ผงปาปริก้า ผงกระเทียม และซอสมะเขือเทศ ผสมให้เข้ากัน พักไว้
  3. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง จากนั้นนำขนมปังเบอร์เกอร์ที่ทาเนยแล้ว มาประกอบด้วยมะเขือเทศ ผักกาดแก้ว แตงกวาดอง ตามด้วยปูนิ่มทอดกรอบ และราดด้วยซอสโคชูจัง ปิดด้วยขนมปัง เสิร์ฟพร้อมกับเฟรนช์ฟรายส์
Back To Top