skip to Main Content

เบอร์เกอร์เซิร์ฟแอนด์เทิร์ฟ

รสดี คู่ครัว

เมนู “เบอร์เกอร์เซิร์ฟแอนด์เทิร์ฟ” เสิร์ฟแซลมอนสดจากทะเล
ผสมผสานกับวัตถุดิบเด็ดอย่างเนื้อวัว นวดจนเข้ากันเป็นก้อนกลม แล้วนำไปย่างให้สุกหอมพอดี เพิ่มความอินเตอร์อีกนิดด้วยเชดด้าชีส กลายเป็นเบอร์เกอร์สูตรเด็ด ที่ใครเห็นเป็นต้องอยากลอง #rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อบด 400 กรัม
ปลาแซลมอนหั่นเต๋า 200 กรัม
ขนมปังเบอร์เกอร์ 2 คู่
“รสดี” รสเนื้อ 2 ช้อนโต๊ะ
เชดด้าชีส 2 แผ่น
เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
ผักกาดแก้ว 4 ใบ
มะเขือเทศสไลด์ 2 ชิ้น
หอมแดงสไลด์ 2 ชิ้น
แตงกวาดอง
มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำเนื้อวัวบดกับปลาแซลมอนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นปรุงรสด้วย”รสดี” รสเนื้อ ปั้นเป็นก้อนแล้วกดให้หนาประมาณ 4 เซนติเมตร พักไว้
  2. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง เติมน้ำมันเล็กน้อย นำเนื้อมาย่างด้านละประมาณ 3 นาที จากนั้นนำ เชดด้าชีสวางด้านบนของเนื้อ รอจนชีสอ่อนตัวลงเล็กน้อย พักไว้
  3. นำขนมปังมาทาเนยและนำไปย่างบนกระทะเล็กน้อย จนขนมปังมีสีน้ำตาล นำขึ้นพักไว้
  4. ทำซอสด้วยการนำมายองเนส ผสมกับซอสพริก จากนั้นทาที่ขนมปังด้านใน ตามด้วย มะเขือเทศ หอมแดง ผักกาดแก้ว และเนื้อ ปิดด้วยขนมปังเบอร์เกอร์ เสิร์ฟพร้อมกับแตงกวาดอง
Back To Top