skip to Main Content

เปาะเปี๊ยะทอดรสดี

รสดี คู่ครัว
rosdee-food (3)

 “เปาะเปี๊ยะทอดรสดี” เมนูว่างจานโปรดของทุกคน

แป้งหอมกรุบกรอบ ผสานเนื้อหมูกับวุ้นเส้นเต็มชิ้น เต็มคำ

กลมกล่อมสูตรพิเศษ ฉบับ รสดี #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
น้ำมันพืช 1  ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัด)
หมูสับ 200 กรัม
กระเทียม 5-10  กลีบ
รากผักชี 3  ราก
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนโต๊ะ
วุ้นเส้นแช่น้ำ ½  ถ้วยตวง
แครอทหั่นฝอย ½  ถ้วยตวง
กะหล่ำปลีหั่นฝอย 1  ถ้วยตวง
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ ½  ห่อ
ไข่ 1  ฟอง
น้ำมันพืช 4  ถ้วยตวง (สำหรับทอด)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำกระเทียม รากผักชี โขลกให้ละเอียด
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่เครื่องที่โขลกไว้ ตามด้วยหมูสับ ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู ใส่แครอท กะหล่ำปลี วุ้นเส้น ผัดให้เข้ากันดี ตักพักทิ้งไว้ให้เย็น
  3. ตักไส้เปาะเปี๊ยะที่ผัด วางบนแผ่นเปาะเปี๊ยะ ใช้ไข่ขาวทาที่ปลายแผ่นเปาะเปี๊ยะ เพื่อให้ติดกัน
  4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง นำเปาะเปี๊ยะที่ห่อเรียบร้อยแล้ว ลงทอดจนเหลืองสวย ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน เป็นอันเสร็จ
Back To Top