skip to Main Content

เปาะเปี๊ยะฟองเต้าหู้ทรงเครื่อง

รสดี คู่ครัว
%e0%b9%80%e0%b8%9b%e0%b8%b2%e0%b8%b0%e0%b9%80%e0%b8%9b%e0%b8%b5%e0%b9%8a%e0%b8%a2%e0%b8%b0%e0%b8%9f%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b9%e0%b9%89%e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87

ไม่ต้องไปถึงร้านอาหารจีนก็อร่อยได้ง่ายๆ ภายใต้แผ่นฟองเต้าหู้อัดแน่นไปด้วยเนื้อหมู เนื้อกุ้ง ทอดจนเหลืองกรอบทานคู่น้ำจิ้มบ๊วย รสชาติกลมกล่อมลงตัว ดูสูตรที่นี่! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
หมูบด 150  กรัม
กุ้งบด 150  กรัม
“รสดี” รสไก่ 1½  ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 3  ช้อนโต๊ะ
แครอท 3  ช้อนโต๊ะ (สับละเอียด)
กระเทียม 1  ช้อนโต๊ะ (สับละเอียด)
รากผักชี 1  ช้อนโต๊ะ (สับละเอียด)
น้ำมันงา 2  ช้อนโต๊ะ
ฟองเต้าหู้สดแผ่นใหญ่ 1  แผ่น
น้ำมันปาล์ม 1  ลิตร (1,000 มิลลิลิตร)
น้ำเปล่า 1  ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มบ๊วย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำเนื้อหมู เนื้อกุ้ง หมักด้วย “รสดี” รสไก่ ใส่ต้นหอม แครอท กระเทียม รากผักชี และน้ำมันงา คลุกเคล้าให้เข้ากันดี ทิ้งไว้ 30 นาที
  2. ตัดฟองเต้าหู้เป็นแผ่นกว้าง 5×6 นิ้ว จากนั้นผสมน้ำเปล่ากับแป้งข้าวโพด พักไว้
  3. ตักไส้ที่ปรุงรสไว้ ใส่ลงในฟองเต้าหู้ ม้วนเป็นแท่งยาว เก็บริมฟองเต้าหู้ด้วยแป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำไว้
  4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง นำฟองเต้าหู้ลงทอดให้สีเหลืองสวย ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันหั่นแนวเฉียง เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย
Back To Top