skip to Main Content

เผยสูตรลับ! วิธีหุงข้าวกล้องให้นุ่มน่าทาน

รสดี คู่ครัว
tt-ricee

เมื่อหุงข้าวกล้องหุงจะรู้สึกแข็งมากกว่าข้าวขาว หุงให้นุ่มไม่ยาก เพียงนำ ข้าวกล้องแช่น้ำไว้ประมาณ 30-60 นาที จึงนำไปหุง โดยอัตราส่วนใช้ข้าว 1 ส่วน ต่อน้ำ 3 ส่วน หรืออาจใช้วิธีใส่ข้าวขาวขัดผสมลงไปในอัตราส่วน 1 ต่อ 4 ทั้ง 2 วิธีนี้จะทำให้ได้ข้าวกล้อง ที่นุ่มน่ากินมากขึ้นนั่นเอง แชร์กันเลย!!

Back To Top