skip to Main Content

เฝอหมู

รสดี คู่ครัว

เมนูโปรดของใครหลายคน “เฝอหมู” ไม่ต้องบินไปทานถึงที่เวียดนามก็สามารถลิ้มรสความอร่อยกันได้ง่ายๆ เพียงใช้ “รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว” ที่จะช่วยปรุงรสน้ำซุปให้หอมกลิ่นน้ำต้มกระดูกและเครื่องเทศ พร้อมจากหวานน้ำต้มผักที่ปรุงรสมาอย่างลงตัวทำง่ายสะดวก ไม่ต้องใช้เวลานาน  ทำตามได้ที่สูตรนี้เลย

#รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว #สูตรลับความอร่อยน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว #RosDeeThailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนผสมน้ำซุป
น้ำเปล่า 2 ลิตร
กระดูกเอียวเล้ง 400 กรัม
หัวไชเท้า (หั่นแว่น) 100 กรัม
หอมหัวใหญ่ 1 ลูก
ขิง (หั่นแผ่น) 5 แผ่น
รากผักชีบุบ ( 3 ราก) 10 กรัม
โคนต้นหอม 5 ต้น
อบเชย 2 ท่อน
โป๊ยกั๊ก 3 ดอก
รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 30 กรัม (2 ช้อนโต๊ะ)
ส่วนผสมอื่นๆ
เนื้อหมูสันคอสไลด์ 350 กรัม (ที่ละ 85 กรัม)
เส้นเฝอ 250 กรัม (ที่ละ 80 กรัม)
ต้นหอมซอย 100 กรัม (ที่ละ 25 กรัม)
ฮอยซินซอส 250 กรัม (ที่ละ 80 กรัม)
ถั่วงอก โหระพา ผักชีฝรั่ง มะนาว (ผักเครื่องเคียง)
วิธีทำ
วิธีทำ

วิธีทำน้ำซุป

  1. ตั้งน้ำเปล่า ด้วยไฟแรง รอจนน้ำเดือด ใส่กระดูกเอียวเล้ง ตามด้วยหัวไชเท้า หอมใหญ่ ขิง ต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที และหมั่นคอยช้อนฟองออก
  2. นำรากผักชี โคนต้นหอม อบเชย และโป๊ยกั๊ก ห่อด้วยผ้าขาวบาง มัดให้แน่น และใส่ลงไปในหม้อ จากนั้นลดไฟลง เคี่ยวน้ำซุปด้วยไฟอ่อนประมาณ 30 นาที
  3. ปรุงรสด้วย รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว เคี่ยวต่ออีก 10 นาที ยกลงจากเตา

วิธีทำเฝอ

  1. นำเส้นเฝอ ไปลวกในน้ำเดือด พอเส้นสุก นำใส่ชาม นำหมูสไลด์ลวกในหม้อน้ำซุป จนสุก นำไปใส่ชาม
  2. จากนั้นตักน้ำซุปใส่ชาม ใส่ฮอยซินซอส และโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย (เสิร์ฟพร้อมกับ ถั่วงอก โหระพา ผักชีฝรั่ง มะนาว)
Back To Top