skip to Main Content

เห็ดหอมตุ๋นซี่โครง หมูคู่ฟัก

รสดี คู่ครัว
img (4)

เสิร์ฟความอร่อย เห็ดหอมตุ๋นซี่โครง หมูคู่ฟัก

น้ำใสน่าซดได้สุขภาพ ถูกปากเพราะมีรสดี#Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 4-5 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 4-5 ที่
ซี่โครงหมูอ่อน 400  กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอดท่วมกระทะ
น้ำเปล่า 11  ถ้วย ( 2,750 มิลลิลิตร )
“รสดี” รสหมู 2  ช้อนโต๊ะ (สำหรับน้ำซุป)
รากผักชีรากใหญ่ 3  ราก
เห็ดหอมดอกใหญ่ 3  ดอก
ฟักแก่ 350  กรัม
ผักชีไทย 2  ต้น (หั่นหยาบๆ เอาไว้โรยหน้า)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับทอดใช้ไฟปานกลาง เมื่อน้ำมันร้อนใส่ซี่โครงหมูอ่อนลงไปทอด จนสีของซี่โครงเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลืองสวย แล้วจึงตักขึ้นพักไว้สะเด็ดน้ำมัน
  2. ตั้งหม้อต้มน้ำใช้ไฟปานกลาง เมื่อน้ำเดือดปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู ตามด้วยรากผักชี และซี่โครงหมูอ่อน เคี่ยวกระดูกหมูไปเรื่อยๆ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที
  3. ใส่เห็ดหอม และฟักตามลงไป เคี่ยวต่อด้วยไฟอ่อน ประมาณ 40 – 50 นาที
  4. ตักใส่ชาม โรยผักชี พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top