skip to Main Content

แกงจืดถุงทอง

รสดี คู่ครัว
7 Mar แกงจืดถุงทอง

3 ขั้นตอน อร่อยง่ายได้ทั้งวัน กับเมนู “แกงจืดถุงทอง” อัดแน่นเต็มถุงด้วยกุ้งและหมูบดที่เคล้าเข้ากันอย่างดี กัดแต่ละคำ ซดแต่ละที บอกเลยว่าอร่อยเต็มที่!! ใครลองทำทาน สูตรรออยู่แล้ว #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อกุ้งบด ½ ถ้วย
เนื้อหมูบด ½ ถ้วย
สาหร่ายตัดชิ้นเล็กๆ 1 ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสหมู 4 ช้อนชา
ผักกาดขาว 10 ใบ
ต้นหอมลวกสำหรับมัด 10 เส้น
น้ำเปล่า ถ้วย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ผสมกุ้งบด หมูบด สาหร่าย และปรุงรสด้วย “รสดี”รสหมู 2 ช้อนชา คลุกให้เข้ากัน พักไว้
  2. นำใบผักกาดขาวมาลวก พักให้สะเด็ดน้ำ ตักส่วนผสมหมูที่ปรุงไว้แล้วห่อเป็นถุง จากนั้นใช้ต้นหอมผูกให้เป็นถุง
  3. ตั้งหม้อน้ำให้ร้อน ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู 2 ช้อนชา พอเดือดใส่ถุงทองที่เตรียมไว้ รอจนสุก ตักใส่ชามเสิร์ฟ
Back To Top