skip to Main Content

แกงจืดปลาหมึกยัดไส้

รสดี คู่ครัว

เมนู “แกงจืดปลาหมึกยัดไส้” ยกวัตถุดิบสดใหม่มาให้อิ่มจุใจ ด้วยหมึกที่ถูกยัดไส้จนได้ขนาดกำลังดี ซดคู่กับน้ำซุปร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อม ที่มีเทคนิคง่าย ๆ แค่ใส่ “รสดีเมนู” แกงจืดลงไป ก็สร้างสรรค์เมนูอร่อยได้ง่ายกว่าที่เคย #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ปลาหมึกขนาด 4 นิ้ว 10 ตัว
เนื้อหมูบด 100 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
น้ำเปล่า 750 มิลลิลิตร
“รสดีเมนู” แกงจืด 1/1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ล้างปลาหมึกให้สะอาด ยัดไส้เนื้อหมูในตัวปลาหมึกให้เต็มตัว บากตัวละ 2 รอย เตรียมไว้
  2. ต้มน้ำพอร้อน ใส่ “รสดีเมนู” แกงจืด คนให้ละลาย รอจนเดือด ใส่ปลาหมึกที่เตรียมไว้ ต้มจนปลาหมึกสุก
  3. ใส่ต้นหอมและขึ้นฉ่าย คนให้ทั่ว ยกลง ตักใส่ชาม
Back To Top