skip to Main Content

แกงจืดผักกาดลูกชิ้นแฟนซี

รสดี คู่ครัว
img-05_%e0%b9%81%e0%b8%81%e0%b8%87%e0%b8%88%e0%b8%b7%e0%b8%94%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%94%e0%b8%a5%e0%b8%b9%e0%b8%81%e0%b8%8a%e0%b8%b4%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b9%81%e0%b8%9f%e0%b8%99%e0%b8%8b%e0%b8%b5

หน้าฝนอย่างนี้เติมความอบอุ่นให้ร่างกายด้วยแกงจืดผักกาดขาวร้อนๆ ทานง่ายคล่องคอ พร้อมเพิ่มความสดใสด้วยลูกชิ้นแฟนซีสีสันน่าทาน ดูสูตรตามนี้เลย #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
หมูเด้ง 120  กรัม
“รสดี” รสหมู                           1/2  ช้อนชา
ลูกชิ้นแฟนซี 4-6  ลูก
ผักกาดขาวหั่นชิ้นเล็ก 100  กรัม
สาหร่ายแกงจืดตัดชิ้นเล็ก 80  กรัม
ขึ้นฉ่ายซอยตามชอบ
ส่วนผสมน้ำซุป
น้ำเปล่า 1  ลิตร
“รสดี” รสหมู                           1  ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักหมูเด้งกับ “รสดี” รสหมู พักไว้ 10 นาที
  2. ต้มน้ำให้เดือดใส่ “รสดี” รสหมู ปั้นหมูเด้งเป็นก้อนเล็กๆ ใส่ลงต้มจนสุกและลอยขึ้นมา
  3. ใส่ลูกชิ้นแฟนซีและผักกาดขาวต้มต่ออีก 5-8 นาทีจนทุกอย่างสุกนุ่ม ใส่สาหร่ายต้มต่อสักครู่ ปิดไฟ ตักใส่ชาม โรยขึ้นฉ่าย
Back To Top