skip to Main Content

แกงจืดสาคูกุ้ง

รสดี คู่ครัว

ใครเบื่อเมนูชามน้ำแบบเดิมๆ มาลองทำเมนูชามน้ำแบบใหม่ๆจาก ”รสดีซุปก้อน” กันเถอะ มื้อเย็นวันนี้ขอเสนอเมนู “แกงจืดสาคูกุ้ง” นอกจากจะเต็มอิ่มกับกุ้งตัวโตๆแล้ว น้ำซุปจาก “รสดีซุปก้อน” ก็หอม อร่อยกลมกล่อม จนไม่อยากวางมือ รสชาติถูกใจคนทั้งบ้าน เพราะส่วนผสมของน้ำต้มกระดูกหมูและเครื่องเทศแบบไทยๆ ทั้งกระเทียม พริกไทย และหอมกลิ่นรากผักชี…ง่ายๆแค่นี้ ตามไปดูสูตรแล้วรีบไปหาซื้อกันได้เลย… “รสดีซุปก้อน” มีจำหน่ายแล้วที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำและร้านค้าทั่วไป #รสดีซุปก้อน #rosdeecuberecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
“รสดีซุปก้อน” 1 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ลิตร
กุ้ง 3 ชิ้น
กุ้งสดสับ 6 ชิ้น
น้ำมันพืชสำหรับทาใบตอง 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 1 ราก
กระเทียมบุบ 4 เม็ด
พริกไทยเม็ดขาว 5 เม็ด
ฟักเขียว 1/2 ลูก
กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
ผักชี 1 ต้น
สาคูเม็ดเล็ก 200 กรัม
ใบตองสำหรับรองนึ่ง
น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
น้ำมันพืชสำหรับทาใบตอง 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเติม “รสดีซุปก้อน” ตามด้วยรากผักชี กระเทียม พริกไทย และฟักเขียว เคี่ยวประมาณ 30 นาที
  2. นำสาคูเทใส่ลงไปในน้ำเปล่า พักสาคูไว้ในน้ำประมาณ 15 นาที จากนั้นนวดสาคูเล็กน้อย แล้วจึงนำสาคูมาปั้น
  3. นำกุ้งสดสับ มาวางลงบนสาคู ปั้นเป็นก้อนทรงกลม ทาน้ำมันพืชลงที่ใบตองแล้วนำไปนึ่งประมาณ 7 นาที
  4. นำกุ้งมาลวกในน้ำซุปที่เตรียมไว้ จากนั้นนำสาคูที่นึ่งแล้วจัดใส่ภาชนะ ตามด้วยกุ้งลวก ต้นหอม น้ำซุป และกระเทียมเจียว
Back To Top