skip to Main Content

แกงจืดสี่สหาย

รสดี คู่ครัว

กลางสัปดาห์แบบนี้ ใครที่ยังคิด เมนูอร่อยๆ ทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ไม่ออก แอดขอแนะนำ “แกงจืดสี่สหาย” ที่เสริ์ฟเน้นๆ ทั้งหัวไชเท้า กระดูกหมู ปลาหมึกแห้ง และกุ้งแห้ง แถมซดน้ำซุปร้อนๆ ที่ปรุงด้วย “รสดีซุปก้อน” ทำให้ได้รสชาตน้ำซุปที่เข้มข้นจากเครื่องเทศกระเทียม พริกไทย และหอมกลิ่นรากผักชี แค่คิดก็ท้องร้องแล้ว ชวนสหายรู้ใจมาทานแกงจืดแสนอร่อยด้วยกัน และอย่าลืมไปหาซื้อ “รสดีซุปก้อน” กันได้แล้วที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำและร้านค้าทั่วไป #รสดีซุปก้อน#rosdeecuberecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
“รสดีซุปก้อน” 1 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ลิตร
กระดูกหมู 250 กรัม
หัวไชเท้า 500 กรัม
กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
ปลาหมึกแห้ง 4-5ตัว
ผักชี (สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำหัวไชเท้ามาหั่นเป็นแว่น
  2. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลาง ต้มน้ำจนเดือด จากนั้นใส่รสดีซุปก้อน 1 ก้อน แล้วคนให้ละลาย
  3. ใส่กระดูกหมูลงไป แล้วต้มต่อจนน้ำเดือดอีกครั้ง จากนั้นเติมหัวไชเท้า แล้วต้มต่อด้วยไฟอ่อน จนหัวไชเท้าสุกและกระดูกหมูสุกและนุ่มดี (หมั่นช้อนฟองทิ้ง)
  4. เติมปลาหมึกแห้ง และ กุ้งแห้ง จากนั้นนำหม้อออกจากความร้อน ตักเสิร์ฟลงภาชนะ และตกแต่งด้วยผักชี
Back To Top