skip to Main Content

แกงจืดหน่อไม้ซี่โครงหมูเห็ดแชมปิยอง

รสดี คู่ครัว

เนื่องในโอกาสวันสตรีสากลโลก วันนี้แอดขอนำเสนอเมนูแกงจืดที่ไม่ธรรมดาเพิ่มเสน่ห์ปลายจวักให้คุณผู้หญิงทุกท่าน เพราะนี่คือ “แกงจืดหน่อไม้ซี่โครงหมูเห็ดแชมปิยอง” เริ่มต้นด้วยการต้มน้ำ 1 ลิตร แล้วใส่ “รสดีซุปก้อน” 1 ก้อนลงไป ตามด้วยหน่อไม้ ซี่โครงหมูและเห็ดแชมปิยองที่มีคุณค่าทางโภชนาสูงดีต่อสุขภาพสาวๆ ทุกท่าน เสร็จแล้วโรยหน้าด้วยผักโรยเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็อร่อยกันได้แบบครบเครื่องเทศ กระเทียม พริกไทย แถมหอมมม..กลิ่นรากผักชี และยังสุขภาพดีอีกด้วย เห็นแล้วใครจะทนไหว หาซื้อ “รสดีซุปก้อน” กันได้แล้วที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำและร้านค้าทั่วไป
#รสดีซุปก้อน #rosdeecuberecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
“รสดีซุปก้อน” 1 ก้อน
น้ำเปล่า (ส่วนที่ 1) 1 ลิตร
น้ำเปล่า (ส่วนที่ 2) 1 ลิตร
ซี่โครงหมู 200 กรัม
หน่อไม้สด 200 กรัม
เห็ดแชมปิญอง 50 กรัม
กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
ต้มหอมหั่นท่อน 1 ต้น
ผักชีซอย 1 ต้น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ใช้น้ำเปล่าส่วนที่ 1 ตั้งหม้อน้ำบนเตา รอจนเดือด จากนั้นนำหน่อไม้ไปต้ม ประมาณ 20 นาที พักไว้
  2. ใช้น้ำเปล่าส่วนที่ 2 ตั้งหม้อน้ำบนเตา ตามด้วย “รสดีซุปก้อน” รอจนเดือด จากนั้นนำซี่โครงหมูลงไป แล้วลดไฟลง ต้มประมาณ 20 นาที ระหว่างต้มอยู่ให้ช้อนฟองออก จากนั้นจึงเติมหน่อไม้สดลงไป ตามด้วยเห็ดแชมปิญอง
    3. ปิดฝาให้น้ำเดือด เติมกุ้งแห้ง แล้วต้มต่อประมาณ 5 นาที ใส่ต้นหอมหั่นท่อน แล้วยกลงจากเตา ตักเสิร์ฟพร้อมกับโรยกระเทียมเจียว และผักชี
Back To Top