skip to Main Content

แกงจืดเยื่อไผ่ แครอท และเห็ดหอม

รสดี คู่ครัว
%e0%b9%81%e0%b8%81%e0%b8%87%e0%b8%88%e0%b8%b7%e0%b8%94%e0%b9%80%e0%b8%a2%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b9%84%e0%b8%9c%e0%b9%88-%e0%b9%81%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%97%e0%b9%81%e0%b8%a5%e0%b8%b0%e0%b9%80%e0%b8%ab%e0%b9%87%e0%b8%94%e0%b8%ab%e0%b8%ad%e0%b8%a1

ต้อนรับอากาศเย็นๆด้วยเมนูแกงจืดร้อนๆ หอมอร่อยจาก รสดีซุปก้อน … “แกงจืดเยื่อไผ่ แครอทและเห็ดหอม” เยื่อไผ่ยัดไส้หมูบดรสชาติดี อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการจากผัก ทั้งแครอทและเห็ดหอม น้ำซุปอร่อยกลมกล่อม ทำง่าย ถูกใจทุกคนในครอบครัว ตามสูตรด้านล่างนี้เลย!! #รสดีซุปก้อน #Rosdeecuberecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
“รสดีซุปก้อน“  1 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ลิตร
เนื้อหมูบด 50 กรัม
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
ผงรสดีรสหมู (สำหรับปรุงรสเนื้อหมูบด) 1/2 ช้อนชา
เยื่อไผ่แช่น้ำ 5 ดอก
แครอทปั๊มรูปต่างๆ 6-7 ชิ้น
เห็ดหอมดอกเล็กแช่น้ำ 3-4 ดอก
ผักชีสำหรับโรย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ปรุงรสเนื้อหมูบดด้วยผงรสดีรสหมู ใส่แป้งข้าวโพด และคลุกให้เข้ากัน
  2. ตัดเยื่อไผ่แช่น้ำขนาดยาว 1.5 นิ้ว
  3. นำเนื้อหมูบดที่ผสมไว้ยัดใส่ลงไปในเยื่อไผ่ และพักไว้
  4. ต้มน้ำจนเดือด ใส่ “รสดีซุปก้อน” และคนให้ละลาย
  5. ใส่แครอทปั๊มรูปต่างๆ และเห็ดหอมลงไปต้มจนสุก
  6. ใส่เยื่อไผ่ที่ยัดไส้หมูบดเตรียมไว้ ต้มจนสุก
  7. ตักใส่ชาม โรยผักชี พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top