skip to Main Content

แกงจืดไข่กวนเนื้อปู

รสดี คู่ครัว

แกงจืดร้อนๆมาเสิร์ฟแล้วค่า!! …แกงจืดไข่กวนเนื้อปู เมนูทำง่าย อร่อยกันได้ทั้งครอบครัว เนื้อปูนุ่มๆเสิร์ฟพร้อมน้ำซุปร้อนๆที่หอม หวาน กลมกล่อม จากน้ำต้มกระดูกหมูและเครื่องเทศแบบไทยๆ ทั้งกระเทียม พริกไทย และหอมกลิ่นรากผักชี… เมนูทำง่ายแบบนี้ เอาสูตรไปลองทำกันเลย!! “รสดีซุปก้อน” หาซื้อได้แล้วที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ และร้านค้าทั่วไปนะคะ #รสดีซุปก้อน #rosdeecuberecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
“รสดีซุปก้อน” 1 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ลิตร
เนื้อปู 100 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม
ขิงอ่อน
ต้นหอมญี่ปุ่น
ผักชีและต้นหอมซอย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ผสมเนื้อปูกับ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ 1/2 ซอง ใส่ไข่และต้นหอมซอย คลุกให้เข้ากัน
  2. ปั้นเป็นก้อน กดให้แบนเล็กน้อย
  3. ผสม “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ ที่เหลือกับน้ำเย็น นำส่วนผสมปูที่ปั้นเป็นก้อนชุบแป้งเปียก แล้วคลุกลงในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นำไปทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  4. จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมมายองเนสผสมน้ำจิ้มไก่
Back To Top