skip to Main Content

แกงปลาช่อนลุยป่า

รสดี คู่ครัว
foodshot2 (2)

เมนูร้อนแรง แกงปลาช่อนลุยป่า” เนื้อปลาชิ้นโต ในน้ำแกงป่ารสเด็ดครบเครื่องอร่อยจัดจ้านแบบดั้งเดิม

ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
ปลาช่อนหั่นชิ้น 1  ถ้วย
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกง 1  ถ้วย
กระชายซอย 2  ราก
น้ำเปล่า ½  ถ้วย (125 มิลลิลิตร)
“รสดี” รสไก่ 1  ช้อนชา
มะเขือเจ้าพระยาผ่าสี่ ½  ถ้วย
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ
ใบกะเพรา 1  กำมือ
ใบมะกรูด 6  ใบ
พริกไทยสด 4  ช่อ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นเนื้อปลาเป็นชิ้นหนาประมาณ 2 ซม.
  2. นำปลาไปทอดพอสุก
  3. ใส่พริกแกง และกระชายลงไปผัดในน้ำมันจนหอม ใส่เนื้อปลาลงผัด เติมน้ำพอท่วม
  4. เมื่อน้ำแกงเดือดใส่มะเขือ พริก ใบมะกรูด พริกไทยสด ปรุงรสด้วย “รสดี”รสไก่ ใส่ใบกะเพราแล้วยกลงพร้อมเสิร์ฟ
Back To Top