skip to Main Content

แกงป่ากระดูกหมูอ่อนผักรวม

รสดี คู่ครัว
%e0%b9%81%e0%b8%81%e0%b8%87%e0%b8%9b%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b8%94%e0%b8%b9%e0%b8%81%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%ad%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%a7%e0%b8%a1

แกงป่าแบบไทย ใครๆ ก็ว่าทำยาก ลองดูนี่ก่อน!! 3 ขั้นตอนง่ายๆ ที่จะทำให้เมนู แกงป่ากระดูกหมูอ่อนผักรวม ไม่ยากอีกต่อไป ทำง่าย ได้รสชาติจัดเต็ม #rosdeerecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
น้ำเปล่า 4 ถ้วย
กระดูกหมูอ่อน 300 กรัม
น้ำพริกแกงป่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
“รสดี” รสหมู 3 ช้อนชา
มะเขือเปราะ 4 ผล
มะเขือพวง 1/4 ถ้วย
กระชายซอย 1/4 ถ้วย
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น 5 ฝัก
พริกไทยอ่อน 2 ช่อ
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระดูกหมูต้มจนเริ่มนุ่ม ใส่น้ำพริกแกงป่า
  2. ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู รอให้เดือด
  3. ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง กระชายซอย ข้าวโพดอ่อน พริกไทยอ่อน และใบกะเพรา ต้มต่อจนผักสุก ตักใส่ชาม เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
Back To Top