skip to Main Content

แกงพะแนงไก่กะทิสด

รสดี คู่ครัว
rosdee-food (1)

แกงพะแนงไก่กะทิสดเมนูโปรดของทุกคน

อาหารไทย ที่รสชาติไม่เป็นสองรองใคร ลิ้มรสความอร่อย

สูตรเด็ดอยู่ที่นี่ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
เนื้อไก่ 300  กรัม
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ ½ ถ้วยตวง  ( 125 มิลลิลิตร)
น้ำพริกแกงพะแนง 120  กรัม
หางกะทิ 1  ถ้วยตวง (250 มิลลิลิตร)
“รสดี” รสไก่ ½  ช้อนโต๊ะ (สำหรับหมัก)
มะกรูดซอย 5  ใบ
ใบโหระพา ½  ถ้วยตวง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ล้างเนื้อไก่ให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
  2. ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่หัวกะทิเคี่ยวให้แตกมัน ใส่น้ำพริกแกงพะแนงลงผัดให้หอม
  3. ใส่เนื้อไก่ลงผัด พอสุก เติมหางกะทิลงไปปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่
  4. ใส่ใบมะกรูด ใบโหระพา พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top