skip to Main Content

แกงอ่อมไก่ สารพัดผัก

รสดี คู่ครัว
img

ใครทำก็อร่อยกับ แกงอ่อมไก่ สารพัดผัก

เพราะมีรสดี แกงอ่อมถ้วยนี้ อร่อยจนต้องยกนิ้วให้!

ดูสูตรด้านล่างเลย #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่

5  ใบ

น้ำเปล่า 2  ถ้วย(500 มิลลิลิตร)
เนื้อไก่ 500  กรัม
“รสดี” รสไก่ 1  ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ 1  ต้น
ข่า 1  หัว
กระเทียมใหญ่ 3  กลีบ
หอมแดง 3  หัว
ใบมะกรูด 5  ใบ
ข้าวคั่ว 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้าต้มสุก 1  ช้อนโต๊ะ
มะเขือเปราะ 4-5  ลูก
พริกแห้ง 10  เม็ด (เม็ดเล็ก)
ผักชีลาว 2  ต้น
ผักชีฝรั่ง 5  ใบ
ใบโหระพา 5-10  ใบ
ใบแมงลัก 5-10  ใบ
ต้นหอม 2  ต้น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า ทำน้ำซุปโดยใส่ “รสดี” รสไก่ ลงไปในหม้อ ต้มให้เดือด
  2. นำตะไคร้ ข่าซอย กระเทียมผ่าครึ่ง หอมแดง ใบมะกรูดฉีก มาโขลกให้เข้ากัน
  3. เติมเครื่องที่โขลกไว้แล้วลงในน้ำซุป ตามด้วยเนื้อไก่ ปิดฝาทิ้งไว้ให้เดือด
  4. เมื่อน้ำเดือดใส่ข้าวคั่ว น้ำปลาร้าต้มสุก และมะเขือเปราะลงไป เมื่อทุกอย่างสุกดีแล้ว ปิดไฟ เติมผักที่เหลือลงไป คนให้ทั่ว เป็นอันเสร็จ

Tips : เพื่อไม่ให้ผักสลด และให้ดูสีเขียวสด แนะนำให้ใส่ผักใบเขียวทั้งหมดเมื่อปิดแก็สแล้วเท่านั้น ส่วนน้ำพริกจะต้องโขลกใหม่ แกงจะได้หอม

Back To Top