skip to Main Content

แกงเป็ดย่างผัดแห้งใส่ลิ้นจี่

รสดี คู่ครัว

“แกงเป็ดย่างผัดแห้งใส่ลิ้นจี่” เนื้อเป็ดย่างหอมละมุนนุ่มลิ้น

กะทิข้นตัดรสด้วยลิ้นจี่ หวานเปรี้ยวกำลังดี

ดูสูตรความอร่อยที่นี่! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
เนื้อเป็ดย่าง 300 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ½  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1  ช้อนโต๊ะ
กะทิ ¾  ถ้วยตวง
“รสดี” รสไก่ 2 ช้อนชา
เนื้อลิ้นจี่กระป๋อง ¾  ถ้วยตวง
มะเขือเทศราชินี 5-6  ผล
ใบโหระพา 10  ใบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นเนื้อเป็ดย่างเป็นชิ้นพอคำ เตรียมไว้
  2. ผัดน้ำพริกแกงเผ็ดกับน้ำมันให้หอม ค่อยๆ ใส่กะทิ ผัดให้เข้ากันจนเดือด ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่
  3. ใส่เนื้อเป็ดย่าง ลิ้นจี่ มะเขือเทศราชินี พริกชี้ฟ้าแดง และใบโหระพา ผัดให้เข้ากันจนแห้ง ตักใส่จาน
Back To Top