skip to Main Content

แกงเผ็ดจับคู่ไก่ฟักทอง

รสดี คู่ครัว
img (2)

“แกงเผ็ดจับคู่ไก่ฟักทอง”

มากประโยชน์ของโปรดทุกคน ต้องมนต์ความอร่อย เพราะเติม รสดี

แกงเผ็ดถ้วยนี้ ถึงเด็ดไม่แพ้ใคร! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
เนื้อไก่ 250  กรัม
หัวกะทิ ½  ถ้วย
น้ำพริกแกงเผ็ด 50  กรัม
หางกะทิ 2  ถ้วย
ฟักทองหั่นชิ้น 2  ถ้วย
“รสดี” รสไก่  1½  ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่น 3  เม็ด
ใบมะกรูด 10  ใบ
ใบโหระพา 1  ถ้วย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่หัวกะทิ เคี่ยวกะทิให้แตกมัน ใส่พริกแกง และเนื้อไก่ลงผัดจนสุกหอม
  2. เติมหางกะทิ พอหางกะทิเริ่มเดือดใส่ฟักทอง ลดไฟ รอจนฟักทองสุก
  3. ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ ใส่พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด โหระพา คนให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top