skip to Main Content

แกงเลียงน้ำเต้า ดอกแค

รสดี คู่ครัว

“แกงเลียง” เมนูแกงโบราณสุดยอดสรรพคุณของไทย!! แต่จานนี้พิเศษกว่าด้วยน้ำเต้า และดอกแค กลายเป็น “แกงเลียงน้ำเต้า ดอกแค” จะหอมชื่นใจ และมีรสสัมผัสอร่อยกลมกล่อมขนาดไหนต้องลองทำตามกัน สูตรนี้เลย !! #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อไก่ต้มฉีกฝอย 1/2 ถ้วย
น้ำเต้าอ่อนหั่นชิ้นพอดีคำ 1 ผล
ดอกแคดึงเกสรออก 1 ถ้วย
ตำลึงเด็ดใบ 1/2 ถ้วย
ใบแมงลัก 1/2 ถ้วย
น้ำซุปไก่ 500 มิลลิลิตร
“รสดีเมนู” แกงเลียง 1 ซอง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ตั้งไฟ พออุ่นใส่ “รสดีเมนู” แกงเลียง คนให้ละลาย
  2. รอจนน้ำแกงเดือด ใส่น้ำเต้า แล้วต้มจนสุก จากนั้นใส่ดอกแค ใบตำลึง เนื้อไก่ คนให้เข้ากันและรอจนเดือด
  3. ใส่ใบแมงลัก คนให้ทั่ว และเดือดอีกครั้งยกลง ตักใส่ชาม เสิร์ฟ
Back To Top