skip to Main Content

แกงเห็ดรวม

รสดี คู่ครัว

“แกงเห็ดรวม” เมนูเด็ดจากอีสานบ้านเฮา แช่บนัวหล้ายย หลาย แถมยังได้คุณประโยชน์จัดเต็มจากฟักทอง บวบ ผักหวาน และน้ำใบย่านาง มาพร้อมทีเด็ดที่ขาดไม่ได้กับ “รสดีเมนู” แกงเลียงซองนี้ไง เพิ่มน้ำปลาร้าเข้าไปอีกนิด เข้าถึงรสชาติอีสานได้อย่างลงตัว #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ฟักทอง 2 ขีด
บวบ 2 ขีด
เห็ดรวม 100 กรัม
น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำใบย่านาง 1 ถ้วย
ผักหวาน 1 ถ้วย
น้ำเปล่า 1 ลิตร
“รสดีเมนู” แกงเลียง 1 ซอง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ต้มน้ำให้พอร้อน ใส่ “รสดีเมนู” แกงเลียง คนให้ละลาย
  2. พอน้ำแกงเดือดใส่ฟักทอง บวบ เห็ด น้ำปลาร้า และน้ำใบย่านาง คนให้เข้ากัน รอจนเดือด
  3. พอผักสุกใส่ผักหวาน คนให้เข้ากัน ยกลง ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ
Back To Top