skip to Main Content

แกงไก่หน่อไม้ดอง นองน้ำแกง

รสดี คู่ครัว
foodshot (3)

เมนูชวนท้องร้อง กับ ไก่หน่อไม้ดอง นองน้ำแกง” เข้มข้นถึงเครื่องแกง เนื้อไก่ชุ่มความอร่อย เคล็ดลับอยู่ที่ “รสดี”ซองเดียว!

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
กะทิ 2  ถ้วย (500 มิลลิลิตร)
พริกแกงเผ็ด 2.5  ช้อนโต๊ะ
อกไก่ 400  กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
ใบมะกรูด 1/4  ถ้วยตวง  (ฉีกเป็นใบๆ)
หน่อไม้แดงหั่นแล้ว 200  กรัม
“รสดี” รสไก่ 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 1  ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/2  ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 3  เม็ด (หั่นตามแนวยาว)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะ ใส่กะทิ (1ถ้วยตวง) เคี่ยวกะทิให้แตกมัน จากนั้นใส่พริกแกงเผ็ดลงไป ผัดให้มีกลิ่นหอม
  2. นำเนื้อไก่ที่หั่นแล้วใส่ตามลงไปผัดจนสุก เติมน้ำกะทิส่วนที่เหลือ (1 ถ้วยตวง) เคี่ยวต่อไปจนน้ำกะทิเดือด
  3. ใส่หน่อไม้ดองที่หั่นเตรียมไว้ลงไปเคี่ยวกับน้ำกะทิ  ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ และน้ำตาลปีบ โรยตกแต่งด้วยใบโหระพา และพริกชี้ฟ้าแดง คนให้รสชาติเข้ากันกับน้ำแกงเป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top