skip to Main Content

แซลมอนซอส พะแนงขลุกขลิก

รสดี คู่ครัว
foodshot (7)

อร่อยแบบฟิวชั่นฟู้ดในเมนู “แซลมอนซอสพะแนงขลุกขลิก”

เนื้อแซลมอนชิ้นโต ผสมซอสพะแนงน้ำข้น เมนูสุดหรูในราคาย่อมเยา สูตรลับจาก“รสดี” รับรองว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้ใคร

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ปลาแซลมอน 2  ชิ้น
น้ำกะทิ 2  ถ้วย (500 มิลลิลิตร) (ใช้หัวกะทิและหางกะทิ อย่างละ 1 ถ้วย)
น้ำพริกพะแนง 1  ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสไก่ 1/2  ช้อนชา
น้ำตาลปีบ 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียกเล็กน้อย 1  ช้อนชา
ใบมะกรูด 4-5  ใบ (ฉีกเป็นใบใหญ่ๆ)
ใบโหระพา 1  กำ
พริกชีฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1  เม็ด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำปลาแซลมอนนาบกับกระทะให้สุก พักไว้
  2. ตั้งกระทะ เทหัวกะทิลงไป ค่อยๆ เคี่ยวให้แตกมัน ใส่น้ำพริกลงไปผัดจนหอม แล้วค่อยๆเติมหัวกะทิและหางกะทิเคี่ยวจนเริ่มข้น ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ น้ำตาลปีบ และน้ำมะขาม
  3. ตักเครื่องแกงที่เคี่ยวจนข้นราดบนชิ้นปลาแซลมอน ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดง ใบมะกรูด และใบโหระพา พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top