skip to Main Content

แม่ไก่หลงป่าหิมพานต์

รสดี คู่ครัว

แม่ไก่หลงป่าหิมพานต์ ใครๆ ก็ชอบทาน

รสชาติไม่จัดจนเกินไป ทำเป็นกับแกล้มก็ยอด

ทานกับข้าวสวยก็เยี่ยม สูตรอยู่ที่นี่ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
น้ำมันปาล์ม 2 ถ้วย
เนื้ออกไก่หั่นชิ้นพอคำ 300  กรัม
แป้งชุบทอด 3  ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 2  ถ้วย
พริกแห้งเม็ดใหญ่หั่นท่อนทอด 5  เม็ด
พริกขี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1  เม็ด
แห้วต้มสุกหั่นสี่ 1  ถ้วย
หอมใหญ่หั่นเต๋า 1  หัว
ผงปรุงรส “รสดี” รสไก่ 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันน้ำพริกเผา 2  ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 1 นิ้ว 6  ต้น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลาง เคล้าไก่กับแป้งข้าวโพดให้ทั่ว นำไก่ลงทอดหมั่นคนให้เนื้อไก่กระจายแยกออกจากกัน ทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด พริกแห้งทอด พริกชี้ฟ้าแดง และแห้วใส่จานเดียวกัน เตรียมไว้
  3. ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่น้ำมันที่ทอดไก่ 3 ช้อนโต๊ะ พอร้อน ใส่ไก่ทอดและผักที่เตรียมไว้ในจานกลับลงไปผัดเร็วๆให้สุกทั่ว ปรุงรสด้วยผงปรุงรส “รสดี” รสไก่ น้ำมันน้ำพริกเผา และต้นหอม ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน
Back To Top