skip to Main Content

แหนมซี่โครงหมูทอดกระเทียม

รสดี คู่ครัว

“แหนมซี่โครงหมูทอดกระเทียม” โดดเด่นด้วยความเปรี้ยวอันเป็นเอกลักษณ์ของแหนม เพลิดเพลินไปกับเนื้อนุ่ม ๆติดซี่โครงที่ทอดพร้อมกระเทียม จนหอมฟุ้งไปทั่วบ้าน อดใจไม่ไหวแน่นอน #Rosdeethailand #Rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ซี่โครงหมู 500 กรัม
ข้าวสวยที่เย็นแล้ว 150 กรัม
กระเทียมโขลกละเอียด 40 กรัม
“รสดี” รสหมู 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด
กระเทียมสับ (สำหรับทอด) 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำกระดาษทิชชู่มาซับซี่โครงหมูให้แห้งดี จากนั้นผสมกับข้าวที่หุงสุก และกระเทียมโขลกละเอียด หมักด้วย “รสดี” รสหมู คลุกเคล้าและนวดให้เข้ากัน จากนั้นนำไปใส่ถุงพลาสติกแล้วมัดให้แน่น พักไว้ในอุณหภูมิห้องประมาณ 2-3 วัน (หากต้องการเปรี้ยวมากให้หมักนานกว่านั้น)
  2. แกะถุงพลาสติกออก นำข้าวและกระเทียมที่หมักไว้กับซี่โครงหมูออกแล้วจึงเติมแป้งทอดกรอบคลุกเคล้าให้เข้ากัน  เตรียมนำลงไปทอด
  3. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเติมน้ำมัน พอน้ำมันเริ่มร้อนนำกระเทียมสับลงทอดให้กรอบ ตักขึ้นพักไว้
  4. นำซี่โครงหมูลงไปทอดต่อจนสุกดี เสิร์ฟพร้อมกับกระเทียมเจียว
Back To Top