skip to Main Content

แหนมผัดวุ้นเส้นชะอม

รสดี คู่ครัว
brand-recipe (2)

“แหนมผัดวุ้นเส้นชะอม” เมนูโปรดของคนชอบเครื่องแน่นรสจัด นำมาด้วยรสเปรี้ยวอันเป็นเอกลักษณ์ของแหนม เผ็ดตามเล็กน้อย แล้วเติมเต็มความอร่อยกลมกล่อมจาก “รสดี” รสหมู  แค่ 3 ขั้นตอนง่ายๆ ทำตามกันได้เลย #rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
แหนมหั่นแว่น 100 กรัม
วุ้นเส้นแช่น้ำจนนิ่ม 100 กรัม
ชะอม 1/2 ถ้วย
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกจินดาหั่นแฉลบ 3 เม็ด
ไข่ไก่ 1 ฟอง
“รสดี” รสหมู 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ผัดกระเทียมและพริกจินดา กับน้ำมันจนมีกลิ่นหอม ใส่แหนมลงไป
  2. ปรุงด้วย “รสดี” รสหมู ตอกไข่ใส่ลงไป
  3. ตามด้วยวุ้นเส้น และชะอม ผัดเร็วๆ คนให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ
Back To Top