skip to Main Content

โคโรเกะ แกงกะหรี่กรอบ

รสดี คู่ครัว
food (4)

อร่อยสไตล์เจแปน โคโรเกะ แกงกะหรี่กรอบ

 กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน หอมแกงกะหรี่

ผสานความอร่อยอย่างลงตัว #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
มันฝรั่ง 5  หัว
หมูสับ 100  กรัม
“รสดี” รสหมู ½  ช้อนชา
รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ (รสต้นตำรับ) 1  ถ้วย
น้ำมันพืช ½  ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัด)
กระเทียมสับ 2  หัว
หอมหัวใหญ่ 2  หัว
ไข่ (ใช้เฉพาะไข่แดง) 1  ฟอง
เกล็ดขนมปังสำหรับชุบทอด 1  ถ้วย
น้ำมันพืชท่วมกระทะสำหรับทอด
ส่วนผสมแกงกะหรี่ไก่
หอมหัวใหญ่ 1  หัว
แครอท (หั่นเต๋าเล็ก) 100  กรัม
มันฝรั่ง (หั่นเต๋าเล็ก) 200  กรัม
น้ำมันรำข้าว 2  ช้อนโต๊ะ
กระเทียม (สับ) 1  กลีบ
น้ำเปล่า 2  ถ้วย (500 มิลลิลิตร)
ก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่น 50  กรัม
ซอสมะเขือเทศ 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 1  ช้อนโต๊ะ
โชยุ 1  ช้อนชา
วิธีทำ
วิธีทำ

วิธีทำไส้แกงกะหรี่

  1. ตั้งกระทะผัด หอมหัวใหญ่ แครอท และมันฝรั่ง กับน้ำมันรำข้าว ประมาณ 5 นาที จนน้ำมันเคลือบทั่วๆ ผัก และผักมีสีสวยงาม
  2. ใส่กระเทียมสับ และน้ำเปล่าลงไป จากนั้นเคี่ยวต่อจนส่วนผสมทั้งหมดเกือบสุกดี
  3. ใส่ก้อนแกงกะหรี่ลงไป ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำผึ้ง และโชยุ ผัดจนส่วนประกอบแห้งลงจนมีเนื้อสัมผัสที่สามารถจับตัวกันเป็นก้อนได้ พักไว้ให้เย็นลง

 

วิธีทำโคโรเกะ

  1. นำมันฝรั่งมาล้างให้สะอาด แล้วต้มในน้ำเดือดทั้งเปลือก จากนั้นลอกเปลือกมันฝรั่งออก และบดจนเนื้อมันฝรั่งเนียนเข้ากันดี พักไว้
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชสำหรับผัด ใส่กระเทียม และหัวหอมลงไปผัดพอหอม จากนั้นใส่เนื้อหมูลงไปผัด ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู
  3. เมื่อผัดเนื้อหมูเสร็จเรียบร้อยแล้ว นำเนื้อหมูไปผสมกับมันฝรั่งที่ยีไว้ จากนั้นปั้นเป็นก้อนกลมขนาดไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป แล้วใช้นิ้วกดแป้งให้เป็นแผ่น
  4. นำไส้แกงกะหรี่ที่ปั้นไว้แต่ละส่วน ใส่ลงในแผ่นแป้งที่ปั้นไว้ แล้วทำการห่อ กดขอบปิดให้แน่น แล้วปั้นเป็นก้อนกลมอีกครั้งหนึ่ง
  5. นำมาคลุกด้วย รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ (รสต้นตำรับ) ไข่ และเกล็ดขนมปัง ตามลำดับ
  6. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชให้ท่วมกระทะ นำลงทอดจนเหลืองสุกดี แล้วสะเด็ดน้ำมันหรือใช้กระดาษซับน้ำมัน
  7. จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมกับมายองเนส หรือซอสตามใจชอบ
Back To Top