skip to Main Content

โจ๊กเนื้อกระเทียมไข่พระอาทิตย์

รสดี คู่ครัว

เติมความสดใสให้เช้าวันใหม่ยิ่งกว่าเดิมกับเมนู “โจ๊กเนื้อ กระเทียมไข่พระอาทิตย์” ข้าวสวยที่เคี่ยวจนเนื้อเนียนนุ่ม ทานคู่กับเนื้อกระเทียมหอมๆพร้อมไข่แดงสดใบใหญ่ อิ่มสบายไม่หนักท้อง ต้องเมนูนี้สิ ฟินสุดๆ #Rosdeethailand #Rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนประกอบโจ๊ก
ข้าวสวย 200 กรัม
น้ำเปล่า 500 มิลลิลิตร
ส่วนประกอบเนื้อกระเทียม
เนื้อวัว 150 กรัม
นํ้ามันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 3 กลีบ
หอมใหญ่ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสเนื้อ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดงของไข่ 1 ฟอง
ต้นหอม ผักชี ขิงซอย กระเทียมเจียว งาขาว
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. เทข้าวสวยและน้ำเปล่าใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อน ใช้เวลาเคี่ยวประมาณ 15-20 นาที จนข้าวมีความข้น
  2. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง ใส่นํ้ามันลงไป ตามด้วยกระเทียม หอมหัวใหญ่ ผัดจนมีกลิ่นหอม แล้วใส่เนื้อลงผัด เติม มิริน “รสดี” รสเนื้อ และ นํ้าเปล่า ผัดจนสุก
  3. นำเนื้อที่ผัดแล้ว มาวางราดบนข้าวที่ต้มไว้ โรยด้วยต้นหอม ผักชี ขิงซอย กระเทียมเจียว งาขาว งาดำ และไข่แดง ก่อนเสิร์ฟ
Back To Top