skip to Main Content

โตเกียว Homemade

รสดี คู่ครัว
ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนประกอบแป้งโตเกียว
แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป 200 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เนยจืดละลาย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 180 มิลลิลิตร
ส่วนผสมไส้หมู
หมูสับ 200 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
รสดี “รสหมู” 1 ช้อนชา
ส่วนผสมอื่นๆ
ไส้กรอก 100 กรัม
ไข่นกกระทา 15 ฟอง
พริกไทยป่น ซอสปรุงรส (สำหรับเหยาะตอนท้าย)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ทำแป้งโตเกียว นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ชามผสม ใช้ตะกร้อมือ คนผสมให้เข้ากัน กรองแป้งด้วยกระชอน พักแป้งไว้ 10 นาที
  2. ทำไส้หมู ตั้งกระทะบนความร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยกระเทียมสับ หมูสับ ผัดให้หมูสุก ปรุงรสด้วย รสดี “รสหมู” ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ยกขึ้นจากความร้อน
  3. ตั้งกระทะบนความร้อน ใช้กระบวยตักแป้งลงกระทะและใช้กระบวยวนแป้งให้เป็นวงกลม พอแป้งเริ่มสุก ให้ตอกไข่นกกระทาลงไป ตามด้วยส่วนผสมไส้หมูสับและไส้กรอก โรยพริกไทยและซอสปรุง ใช้พายไม้ม้วนโตเกียว จัดเสิร์ฟ
Back To Top