skip to Main Content

โรตีแกงเขียวหวานหมูถึงเครื่อง

รสดี คู่ครัว

อร่อยนี้ต้องแชร์!! “โรตีแกงเขียวหวานหมู ถึงเครื่อง” น้ำแกงข้นขลุกขลิก หอมกะทิ แทรกเครื่องแกง หวานมันกลอมกล่อมที่หนึ่ง เพราะรสดีซองเดียว ‪#‎Rosdeerecipes‬

ส่วนผสมสำหรับ 3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3 ที่
กะทิกล่อง หรือหัวกะทิ 2 ถ้วย (500มล.)
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 1 ขีด
น้ำ 1 ถ้วย (250 มล.)
เนื้อหมูส่วนสันในหั่นพอคำ 400 กรัม
น้ำตาลปีบ 2 ช้อนชา
ผงปรุงรส “รสดี” รสหมู ½  ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวง 1 ถ้วย
โหระพาเด็ดใบ ¼ ถ้วย
ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
โรตีทอดสำหรับจัดเสิร์ฟ
วิธีทำ
วิธีทำ

1. ผัดหัวกะทิเล็กน้อยกับน้ำพริกแกงเขียวหวานในหม้อจนแตกมัน แล้วจึงใส่น้ำและหัวกะทิที่เหลือ
รอให้เดือดอีกครั้งจึงใส่เนื้อหมูลงในหม้อ
2. รอให้น้ำแกงเดือดอีกครั้ง ปรุงรสด้วยผงปรุงรส “รสดี” รสหมู และน้ำตาลปี๊ป
3. ชิมรสตามชอบ ใส่มะเขือพวง รอให้เดือดอีกครั้งใส่ใบโหระพา ใบมะกรูดฉีก พริกชี้ฟ้า ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟกับโรตีทอด

Back To Top