skip to Main Content

ไก่กรอบข้าวเหนียวทอด

รสดี คู่ครัว

กรอบแค่ไหนต้องลอง! กับเมนูไก่กรอบข้าวเหนียวทอดที่ทำง่ายแสนง่าย
แค่ใช้ รสดีเมนู แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน จากนั้นปั้นข้าวเหนียวแต่พอคำ
หั่นไก่ให้พอดี นำลงทอดจนสุก ก็อร่อยล้ำกับเมนูสร้างสรรค์ได้ง่ายๆ แล้ว
#rosdeethailand #รสดีเมนู

ส่วนผสม
ส่วนผสม
สะโพกไก่ (หั่นชิ้น) 300 กรัม
ข้าวเหนียวนึ่งสุก 200 กรัม
น้ำมันสำหรับทอด
หอมเจียวสำหรับตกแต่ง
ส่วนประกอบแป้งทอดกรอบ(สำหรับไก่)
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน 1 ซอง  
น้ำเปล่า 100 มิลลิลิตร
ส่วนประกอบแป้งทอดกรอบ(สำหรับข้าวเหนียว)
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน 1 ซอง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
 
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. เตรียมข้าวเหนียว โดยการปั้นข้าวเหนียวให้เป็นก้อนแบน พักและตากลมไว้
  2. เตรียมแป้งทอดกรอบ สำหรับข้าวเหนียว โดยนำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน ผสมกับไข่ไก่ คนผสมให้เข้ากัน
  3. เตรียมแป้งทอดกรอบ สำหรับไก่ โดยการนำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน ผสมกับน้ำเปล่า คนผสมให้เข้ากัน
  4. ตั้งน้ำมันบนความร้อนปานกลาง นำข้าวเหนียว ชุบแป้ง นำลงทอดให้สีเหลืองสวย พักบนตะแกรง จากนั้นนำสะโพกไก่ชุบแป้ง และนำไก่ลงทอดให้สุกดี พักบนตะแกรง นำไก่ทอดและข้าวเหนียวทอดจัดลงจาน เสิร์ฟพร้อมหอมเจียว
Back To Top