skip to Main Content

ไก่กรอบซีฟู้ดโหระพา

รสดี คู่ครัว
เมนู"ไก่กรอบซีฟู้ดโหรพา"

“ไก่กรอบซีฟู้ดโหระพา” เพลิดเพลินไปกับซอสเพสโต้ ผสมผสานกับความเป็นไทยให้มีกลิ่นอายของน้ำจิ้มซีฟู้ดซ่อนอยู่ ราดลงบนไก่กรอบ ที่ชุบแป้งทอดจนกรอบถึงใจ กรอบนอกนุ่มในด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ จาก “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน อร่อยครบรสครบเครื่องพร้อมกันได้ที่สูตรนี้เลย #rosdeethailand.ส่วนประกอบไก่กรอบ1. สะโพกไก่.........................................................3 ชิ้น2. “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน 90 กรัม............. 2 ซอง3. น้ำเย็น...........................................................16มิลลิลิตร4. น้ำมันสำหรับทอด5. เกลือและพริกไทยสำหรับหมักไก่ส่วนประกอบซอสเพสโต้ซีฟู้ด1. กระเทียม.............................................3 กลีบ2. รากผักชี.............................................2 ราก3. โหระพา...............................................30 ใบ4. พริกขี้หนู..........................................10 เม็ด5. น้ำมะนาว.............................................4 ช้อนโต๊ะ6. น้ำปลา.................................................3 ช้อนโต๊ะ7. น้ำมันงา...............................................1 ช้อนโต๊ะ8. น้ำตาลทราย.......................................2 ช้อนโต๊ะ .วิธีทำ1. ทำซอสเพสโต้ซีฟู้ด โดยนำกระเทียม รากผักชี น้ำมันงา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกขี้หนู น้ำปลา และใบโหระพา ใส่ในโถปั่น ปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน พักไว้ จากนั้นหมักไก่ด้วยเกลือ และพริกไทย2. ตั้งน้ำมันบนความร้อนที่ 180 องศาเซลเซียส ระหว่างนั้นให้นำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน (1) ผสมกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน จากนั้นเตรียม “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน (2) 3. นำไก่ที่หมักไว้ไปชุบกับแป้งเปียก ตามด้วยแป้งแห้งที่เตรียมไว้ แล้วพักไว้ประมาณ 5 นาที 4. นำไก่ลงไปทอดให้สุกทั่วกันดี ก่อนพักไก่ทอดบนตะแกรงเพื่อสะเด็ดน้ำมัน จากนั้นหั่นให้เป็นชิ้น จัดเสิร์ฟพร้อมกับซอสเพสโต้ซีฟู้ด----------------------------------------------------------------------สามารถหาซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้วที่Lazada: https://www.lazada.co.th/shop/ajinomoto-official/Shopee: https://shopee.co.th/ajinomoto_officialshop-----------------------------------------------------------------------------

Posted by Rosdee Thailand on Thursday, May 23, 2019

“ไก่กรอบซีฟู้ดโหระพา” เพลิดเพลินไปกับซอสเพสโต้ ผสมผสานกับความเป็นไทยให้มีกลิ่นอายของน้ำจิ้มซีฟู้ดซ่อนอยู่ ราดลงบนไก่กรอบ ที่ชุบแป้งทอดจนกรอบถึงใจ กรอบนอกนุ่มในด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ จาก “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน อร่อยครบรสครบเครื่องพร้อมกันได้ที่สูตรนี้เลย #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
สะโพกไก่ 3 ชิ้น
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน 90 กรัม 2 ซอง
น้ำเย็น ฟอง
น้ำมันสำหรับทอด ต้น
เกลือและพริกไทยสำหรับหมักไก่ 16มิลลิลิตร
ส่วนประกอบซอสเพสโต้ซีฟู้ด
กระเทียม 3 กลีบ
รากผักชี 2 ราก
โหระพา 30 ใบ
พริกขี้หนู 10 เม็ด
น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ทำซอสเพสโต้ซีฟู้ด โดยนำกระเทียม รากผักชี น้ำมันงา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกขี้หนู น้ำปลา และใบโหระพา ใส่ในโถปั่น ปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน พักไว้ จากนั้นหมักไก่ด้วยเกลือ และพริกไทย
  2. ตั้งน้ำมันบนความร้อนที่ 180 องศาเซลเซียส ระหว่างนั้นให้นำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน (1) ผสมกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน จากนั้นเตรียม “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน (2)
  3. นำไก่ที่หมักไว้ไปชุบกับแป้งเปียก ตามด้วยแป้งแห้งที่เตรียมไว้ แล้วพักไว้ประมาณ 5 นาที
  4. นำไก่ลงไปทอดให้สุกทั่วกันดี ก่อนพักไก่ทอดบนตะแกรงเพื่อสะเด็ดน้ำมัน จากนั้นหั่นให้เป็นชิ้น จัดเสิร์ฟพร้อมกับซอสเพสโต้ซีฟู้ด
Back To Top